kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo
Hình ảnh: kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo
Chia sẻ kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo
5 (100%) 1 vote

Được làm mẹ là điều vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc. Đặc biệt là với những vợ chồng hiếm muộn như mình. Khi ra đường mình trông thấy trẻ con mình luôn mong muốn một ngày nào đó chức danh mà mình được gọi không phải CÔ/ DÌ/ BÁC hay BÀ mà là MẸ.

?Mình làm IUI hai lần không được và vợ chồng mình quyết định làm thụ tinh nhân tạo (IVF). Mình chia sẻ với những bạn xắp và dự định làm IVF quy trình làm IVF của vợ chồng mình để các bạn tham khảo và không bị bỡ ngỡ khi lần đầu tiên làm.

kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo
Hình ảnh: kinh nghiệm thụ tinh nhân tạo

Khám lần 1: vào ngày 2 của chu kỳ kinh nguyệt

– Bạn sẽ được tư vấn các xét nghiệm cần làm trong bộ hồ sơ IVF của cả hai vợ chồng. 1 gói IVF khám và xét nghiệm cho cả hai Vk Ck chỗ mình làm là 15 triệu

– Bạn sẽ được kê thuốc tiêm dưới da bụng kích thích buồng trứng trong 5 ngày liên tiếp. Tuỳ thuộc vào tình trạng siêu âm và xét nghiệm nội tiết của bạn bác sỹ sẽ kê cho bạn liều phù hợp. Mình được kê Follitrope liều 225 đơn vị. 2 triệu/liều, tổng là 10 triệu.

– Lưu ý là cần tiêm vào một giờ cố định trong ngày nên hai vợ chồng bàn tính giờ tiêm thuận lợi khi chồng có mặt ở nhà để chồng tiêm cho.

Khám lần 2: sau khi tiêm hết 5 mũi kích trứng

– lần này bạn được lấy máu xét nghiệm lại hocmon và siêu âm để xác định số liều kích trứng tiếp theo cần tiêm và số liều ức chế rụng trứng. Mình là cần tiêm thêm 5 liều kích trứng và 5 liều chống rụng trứng. Tổng hết 15 triệu

– lưu Ý hai mũi này tiêm cùng nhau đều ở dưới da nhưng ở hai vị trí khác nhau.

– bác sỹ sẽ dặn bạn trước ngày tiêm mũi cuối cùng thì sẽ đến làm hồ sơ và nộp tiền làm IVF.

Khám lần 3: làm hồ sơ IVF

– bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục IVF và mua thuốc cho ngày đến chọc trứng và tiêm mũi rụng trứng trước 36h khi tiến hành chọc trứng. Mình tiêm vào 7h tối thứ 6 để 7h sáng chủ nhật (sáng nay) chọc trứng.

– chi phí gói IVF là 30 triệu + thuốc cho ngày chọc trứng và sau chọc trứng 1,5 triệu + thuốc kích rụng trứng 1,3 triệu

Ngày chọc trứng

– bạn đến sớm trước giờ dự kiến chọc trứng 1 tiếng và nhịn ăn trước chọc 6h

– bạn sẽ được chọc trứng sau gây mê. Bạn không đau đớn gì. Sau đó bạn sẽ nghỉ ngơi 2-3 giờ rồi về

– trong lúc bạn được tiến hàng chọc trứng chồng sẽ được lấy tinh dịch và xét nghiệm tinh dịch đồ.

– sau đó trứng và tinh trùng sau lọc được cho vào ống nghiệm để tiến hành tạo phôi trong ống nghiệm.

– nhân viên y tế sẽ báo cho bạn số trứng đã chọc được.

– bạn sẽ được hẹn 2 ngày sau đến xem kết quả bạn được bao nhiêu phôi và thời gian dự kiến chuyển phôi. Thông thường sẽ chuyển vào ngày thứ 3 hoặc ngày thứ 5 sau khi lấy trứng. Nếu cơ thể mẹ chưa chuyển được ngay có thể đợi chu kỳ tiếp theo để chuyển.

???Nhà mình đang ở giai đoạn đầu tiên làm IVF. Đó là lấy trứng. 2 ngày sau sẽ biết số phôi được tạo thành.

?Quãng đường phía trước còn rất dài nhưng mình tin vào LUẬT HẤP DẪN là mình sẽ có em bé!!!

?Em cảm ơn chồng Kiên Bác Sĩ đã luôn bên cạnh em trong những ngày khó khăn này.

???Em cảm ơn chị Thanh Xuan đã làm cho em tin vào luật hấp dẫn, cảm ơn chị Thuong Thuong Royal đã luôn động viên và ủng hộ vợ chồng em. Em rất ngưỡng mộ chị. Em hiểu những đau đớn của mỗi lần tiêm hocmon và mỗi lần lấy trứng.

???P/s: khi làm IUI hay IVF mọi công việc đều liên quan đến người vợ nhưng cần lắm sự có mặt của người chồng trong mỗi lần đi khám. Bởi sẽ tiếp thêm được động lực cho người vợ vượt qua những đau đớn cũng như khó khăn này. Con cái là thành quả của tình yêu. Con sẽ cảm nhận được tình yêu của bố mẹ trong những ngày đầu tiên của cuộc hành trình này. Yêu con và mong được gặp con!!! ❤❤❤

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here