Các chuyên gia IVF tại hội thảo C.A.R 2008
Các chuyên gia IVF tại hội thảo C.A.R 2008
Hội thảo “Các vấn đề tranh luận trong Hỗ trợ sinh sản”
Rate this post

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ngày càng phát triển nhanh, mạnh và đã trở thành một trong những kỹ thuật y khoa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Em bé IVF Việt nam ra đời năm 1998, qua mười năm các trung tâm IVF tại Việt nam đã vượt bao khó khăn, trở ngại để đuổi kịp sự phát triển của thế giới. Tuy nhiên IVF nói riêng và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nói chung vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần tranh luận.

Các chuyên gia IVF tại hội thảo C.A.R 2008
Các chuyên gia IVF tại hội thảo C.A.R 2008

Ngày 02/08/2008, Hội thảo “Các vấn đề tranh luận trong Hỗ trợ sinh sản” do HOSREM phối hợp với công ty Merck Serono đã diễn ra tại Furama Resort, Đà Nẵng. Gần 70 chuyên gia đầu ngành về Hỗ trợ sinh sản trong cả nước và 2 chuyên gia quốc tế đã đến tham dự hội thảo.
Tại hội thảo nhiều vấn đề cần tranh luận đã được các chuyên gia trình bày và thảo luận. Trong đó nhiều vấn đề tập trung vào vấn đề kích thích buồng trứng như các bài báo cáo của TS. BS Jothi Kumar “Chiến lược điều trị cho bệnh nhân đáp ứng kém với kích thích buồng trứng trong IVF”; ThS. BS Vương Thị Ngọc Lan “Chọn liều FSH ban đầu trong IVF”; và ThS. BS Nguyễn Xuân Hợi “Sử dụng GnRH agonist đơn liều thấp để kích thích buồng trứng trong IVF”.
Một kỹ thuật mới được áp dụng Việt nam trong thời gian gần đây cũng đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của các chuyên gia qua các bài trình bày của BS Hồ Mạnh Tường “Tổng quan về hỗ trợ phôi thoát màng”; “Hỗ trợ phôi thoát màng bằng Laser” của BS Trần Huy Dũng và “Kết quả kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng: báo cáo đầu tiên tại Việt Nam” của KS Lê Thụy Hồng Khả. Ngoài ra còn có một số vấn đề khác như: Điều trị vô sinh ở những phụ nữ PCOS, và Vai trò của siêu âm bơm nước buồng tử cung trong điều trị vô sinh.

Các chuyên gia IVF tại hội thảo C.A.R 2008
Hội thảo đã thành công tốt đẹp và HOSREM hy vọng C.A.R sẽ được tổ chức hàng năm và trở thành một diễn đàn mang tính khoa học. Hội thảo cũng sẽ là nơi các chuyên gia bàn luận, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, với mục đích nâng cao kiến thức và trình độ của các cán bộ y tế trong lĩnh vực này.
Chữ viết tắt: C.A.R: Controversies in Assisted Reproduction, Các vấn đề tranh luận trong HTSS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here