Nữ giới với rối loạn tiền đình
Rate this post

Theo thống kê, rối loạn tiền đình thường xảy ra ở nữ giới hơn nam giới và tỷ lệ phụ nữ trung niên bị hội chứng này khá cao. Phụ nữ làm việc văn phòng, thường xuyên mắc những triệu chứng của rối loạn tiền đình như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, ù tai…. Tuy nhiên bệnh luôn bị các chị em coi nhẹ, xem thường chỉ đến khi bệnh tiến triển trở thành mãn tính thì mới đi khám.

Áp lực cuộc sống và công việc

Cuộc sống bận rộn và chịu nhiều áp lực của công việc và gia nhà, đôi khi chị em cảm thấy có những dấu hiệu rất chung chung, mơ hồ về mức độ nặng nhẹ và thời gian xuất hiện. Thỉnh thoảng tự nhiên có cảm giác cơ thể hoặc sự vật chung quanh đang quay vòng vòng hoặc di động; bất chợt mất thăng bằng, đi đứng không vững hay đầu nhẹ tênh; kém tập trung và hay bị mờ mắt khi quay đầu cổ; cảm giác bất chợt đánh rống ngực (nhịp tim nhanh và không ổn định); hay hôì hộp và lo sợ vô cớ.

Có lúc muốn ngã xỉu, buồn nôn… những dấu hiệu đó thoáng xuất hiện và thường bị chị em bỏ qua vì cứ nghĩ là mình đang bị stress hoặc sức khỏe bị ảnh hưởng đôi chút do công việc, kinh kỳ hoặc vài lý do nào đó…nặng hơn, triệu chứng nhức nửa đầu hoặc cả đầu thường xuyên xuất hiện kèm theo mất ngủ, khó ngủ kéo theo sự suy nhược của cơ thể trong thời gian dài… Thêm vào đó, đang ngồi bất chợt đứng lên lại cảm thấy trời đất tối tăm, xay xẩm mặt mày và phải định thần mất vài phút để nhìn rõ xung quanh. Hoặc chỉ cần ho mạnh cũng cảm thấy ù tai, choáng váng.

rối loạn tiền đình ở phụ nữ

 Xem thường các triệu chứng, hậu quả nặng nề

Việc xem thường các dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ này, chóng mặt có thể tăng nguy cơ ngã; tăng nguy cơ tai nạn khi lái xe hoặc đang điều khiển thiết bị. Bệnh nhân thường thấy mệt mỏi, đi lại khó khăn, không muốn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng, bỏ qua các thú vui tiêu khiển. Với người già, việc mất thăng bằng cơ thể là nguyên nhân phổ biến gây ngã, gẫy xương…

Kiểm soát những triệu chứng của rối loạn tiền đình như thế nào?

Việc khống chế những cơn chóng mặt “khủng khiếp” là rất cần thiết và phải kịp thời. Để người bệnh nằm nơi yên tĩnh, tránh ánh sáng mạnh. Chọn tư thế nằm thích hợp như: nghiêng trái hoặc phải, hoặc nằm ngửa. Nếu buồn nôn thì cho nôn hết ra, nhưng sau đó phải cho uống bù nước và điện giải; orezol là dung dịch được lựa chọn. Xen kẽ cho người bệnh uống một cốc sữa nhỏ có đường đặc thật nóng. Việc dùng thuốc nhất thiết phải theo chỉ định của bác sĩ.

Giải pháp khoa học nào cho bạn?

Cuộc sống là cả một con đường dài, hãy biết cân bằng cuộc sống mỗi ngày. Nếu bạn có những biểu hiện nghiêm trọng liên quan tới rối loạn tiền đình, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, mất thăng bằng, rối loạn giấc ngủ, stress, cần đến các phòng khám chuyên khoa để có phương pháp chẩn bệnh và trị bệnh hệ thống

Ngoài ra sản phẩm Tiền Đình Bảo Khang được chiết xuất từ bài thuốc cổ phương Nhị Căn Thang với những thảo dược quý của thiên nhiên giúp hỗ trợ giải quyết căn nguyên các triệu chứng của bênh, thư giãn, làm êm dịu  thần kinh, cân bằng tiền đình – ốc tai giúp cải thiện giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình và khỏi bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here