ung thư buồng trứng
Dấu ấn di truyền đặc hiệu cho ung thư buồng trứng
Rate this post

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Michigan đã dùng laser để phân lập các tế bào mạch máu của 21 mẫu u buồng trứng và của 4 mẫu mô buồng trứng bình thường. Họ đã xác định được 70 dấu ấn di truyền hiện diện trong mạch máu của các mô ung thư buồng trứng, nhưng không có trong mô buồng trứng bình thường, nhau thai và nội mạc tử cung.
Kết quả trên gợi ý rằng các dấu ấn này đặc hiệu cho khối u buồng trứng. Các nhà nghiên cứu tin rằng họ có thể tìm ra một hướng điều trị mới bằng cách sử dụng các thuốc tấn công vào mạch máu của các khối u buồng trứng.

ung thư buồng trứng
Nồng độ cao của các dấu ấn này còn cho thấy khối u đang lan rộng, phát triển nhiều mạch máu hơn và trở nên “hung hãn” hơn. Dựa vào tính chất này, chúng ta có thể xác định được thời gian sống của bệnh nhân, từ đó đưa ra các quyết định điều trị hỗ trợ.

Ronald Buckanovich, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Những điều chúng ta có thể hy vọng từ phát hiện này là những triển vọng mới trong việc chẩn đoán bệnh, điều trị và tiên lượng. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu xác định thêm, nhưng các kết quả ban đầu của chúng tôi mang lại nhiều hứa hẹn”.
(Theo University of Michigan Health System)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here