y tế tư nhân
Lễ ra mắt CLB Quản lý Y Tế Tư nhân PHM
Rate this post

Với tâm niệm “Thầy thuốc là người bảo vệ sinh mạng con người, sống chết trong tay mình nắm, họa phúc trong tay mình giữ. Thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành động không thận trọng …” (Hải Thượng Lãn Ông).
y tế tư nhân
Cùng sự hỗ trợ của Hiệp Hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Câu lạc bộ quản lý y tế tư nhân – PHM Club Private Healthcare Management Club – viết tắt PHM đã chính thức ra mắt ngày 11.1.2015 tại Bệnh Viện Saigon ITO Tp.HCM.

Ban Điều Hành lâm thời nhận Quyết định công nhận CLB PHM từ Hiệp Hội Bệnh Viện Tư Nhân Việt Nam

PHM là nơi tập hợp các chuyên gia trong và ngoài lĩnh vực y tế, những cá nhân và tổ chức quan tâm đến sự phát triển của y tế tư nhân tại Việt Nam để cùng triển khai các diễn đàn , chia sẻ học thuật, kinh nghiệm, hỗ trợ và tương tác trong quản lý – Ông Phạm Thế Đồng – Phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội Bệnh Viện Tư Nhân VN – Chủ tịch HĐQT Bệnh Viện Saigon ITO cho biết.

Chiến lược dài hạn của PHM là tổ chức thường xuyên hội nghị, hội thảo, tập huấn, trao đổi qua mạng internet để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm; song song đó là đào tạo, huấn luyện về các vấn đề học thuật, kỹ năng quản trị…, chuyển giao công nghệ quản lý trong lãnh vực y tế tư nhân, đồng thời tư vấn, hỗ trợ, triển khai các dự án liên quan tới y tế tư nhân nhằm chia sẻ, học hỏi, phát huy và đẩy mạnh hơn nữa tầm quản lý y tế tư nhân Việt Nam hiện nay.

Ông Nguyễn Trọng Hoài – TTK Hiệp Hội Bệnh Viện tư nhân VN nhận định: “Lễ ra mắt CLB Quản Lý Y tế tư nhân và Ký kết Hợp đồng hợp tác giữa các Hiệp Hội đã diễn ra thành công với khá nhiều cung bậc cảm xúc dưới cái nắng Tp.HCM gay gắt nhưng không kém phần chan hoà”. Chính “cái nắng” này sẽ đốt cháy mãi “tinh thần của PHM ” và tinh thần này sẽ lan tỏa ra khắp mọi miền của đất nước để cùng nhau hành động : “Vì một cộng đồng Y Khoa vững mạnh”.

Tuy lễ ra mắt còn nhiều thiếu sót cần được rút kinh nghiệm nhưng đan xen đó là những dấu ấn, những ưu điểm được ghi nhận và đề cao; để từ đó hơn 100 đại biểu tham dự với 65 hội viên từ Bắc vào Nam được chính thức kết nạp. Điều này là bằng chứng hùng hồn cho một Câu lạc bộ non trẻ nhưng với sứ mệnh và hoài bão cao cả vì sự nghiệp phát triển của ngành y tế tư nhân Việt Nam đã đón nhận sự ủng hộ nồng nhiệt của các nhà quản lý y tế tư nhân Việt Nam.

Đồng thuận, tri thức và hợp tác cùng phát triển chính là những giá trị cốt lõi làm nên PHM. Sự ký kết hợp tác thành công của CLB với các Hội, Hiệp Hội Trang Thiết bị Y Tế Việt Nam và Hội Trang Thiết bị Y Tế Hàn Quốc cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia Úc giàu kinh nghiệm hay những bông hoa tươi thắm từ các Hội và các trường đại học tại Tp.HCM đã một lần nữa khẳng định PHM không đơn độc.

Lễ ký kết hợp tác giữa các Hiệp Hội và CLB PHM
Lễ ký kết hợp tác giữa PHM, Hiệp Hội Trang thiết bị Y Tế Việt Nam và Hiệp Hội Trang thiết bị Y Tế Hàn Quốc

Huệ Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here