bàn tay sạch
Hình ảnh: cùng khẩu hiệu và lời cảm ơn đến các đồng nghiệp, bệnh nhân.
Lễ phát động “Phong trào vệ sinh bàn tay năm 2018”
5 (100%) 1 vote

Hội nghị viên chức, Tổng kết công tác bệnh viện năm 2017

Ngày 27 tháng 01 năm 2018, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hân hoan tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và Tổng kết công tác bệnh viện năm 2017. Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết những thành tích mà tập thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã nỗ lực trong suốt năm vừa qua.

Phong trào vệ sinh bàn tay năm 2018

Bên cạnh việc đạt mức tăng trưởng ấn tượng, các đột phá về chuyên môn, kĩ thuật đã được các vị lãnh đạo và toàn thể thành viên trong hội nghị điểm lại. Hàng loạt kĩ thuật mới đã được các khoa, phòng, trung tâm tích cực triển khai, số lượng ca phẫu thuật hiện đã đạt trên 12.000 ca. Để có thể duy trì tốt sự phát triển và hỗ trợ tốt cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của năm 2018, lãnh đạo Bệnh viện cho rằng cần phải nâng cao chất lượng hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn, trong đó vệ sinh bàn tay có vai trò quan trọng. Nhằm khởi động cho phong trào giữ gìn bàn tay sạch cho toàn thể cán bộ nhân viên, lễ phát động “Phong trào vệ sinh bàn tay năm 2018” tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã được tổ chức với sự tham gia của toàn bộ cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện.

Các "nghệ sĩ" nghiệp dư đến từ các khoa, phòng trong Bệnh viện
Hình ảnh minh họa: Các “nghệ sĩ” nghiệp dư đến từ các khoa, phòng trong Bệnh viện

Mở màn chương trình là bài nhảy dân vũ “Vệ sinh bàn tay” của các diễn viên không chuyên đến từ các khoa, phòng trong Bệnh viện. Với sự sôi động của âm nhạc cùng các động tác nhảy đơn giản, tinh thần của các thành viên trong Hội trường lớn, nơi tổ chức hội nghị dường như trở nên phấn khích và cởi mở hơn. Thay mặt Bệnh viện, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã có bài trình bày nhấn mạnh về tầm quan trọng của đôi bàn tay sạch và các công việc cần triển khai trong năm 2018.

Hiện đã có khoảng 180 nước trên toàn thế giới với khoảng 20.000 Bệnh viện đã chính thức phát động phong trào này hàng năm, trong đó có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Các mục tiêu của chương trình lần này gồm:

  1. Tăng cường tuân thủ vệ sinh bàn tay như là một ưu tiên trong các hoạt động KSNK, nâng cao chất lượng và sự an toàn trong chăm sóc điều trị;
  2. Cung cấp sự động viên phù hợp và kịp thời đến mọi nhân viên y tế khiến họ thấy được vai trò, trách nhiệm của bản thân và tuân thủ tốt việc VSBT hướng đến tăng cường chất lượng sức khỏe đầu ra;
  3. Nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất, cung ứng đầy đủ vật tư, hóa chất phục vụ việc VSBT;
  4. Tăng cường liên kết với các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác trong thi đua và duy trì chương trình liên tục qua các năm tiếp theo.

Lời kêu gọi hành động:

Những lời kêu gọi hành động đối với từng đối tượng khác nhau (Nhân viên y tế, người bệnh và công chúng) vô cùng gần gũi và dễ nhớ được trình bày và xin ý kiến của toàn thể hội nghị. Đây chính là những gợi ý cụ thể cho các thành viên của hội nghị này, hi vọng chương trình sớm đi vào thực tế và được duy trì trong cả năm.

Lời kêu gọi hành động tích cực và mạnh mẽ
Hình ảnh: Lời kêu gọi hành động tích cực và mạnh mẽ

Lựa chọn khẩu hiệu của chương trình là “Trao yêu thương, không trao vi khuẩn” và “Bàn tay sạch, cứu mạng người”, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và toàn thể Bệnh viện sẽ sớm triển khai hàng loạt các hoạt động nhằm tăng cường hiệu ứng tích cực có từ buổi Lễ phát động này. Trong đó, các hoạt động tuyên truyền bằng biểu ngữ, tờ rơi sẽ được tăng cường; hoạt động giám sát sẽ được triển khai mạnh mẽ bằng nhiều cách khác nhau kèm theo các phản hồi thường xuyên; tăng cường cung cấp các điều kiện tốt nhất để tạo sự thuận lợi cho hoạt động này.

bàn tay sạch
Hình ảnh: cùng khẩu hiệu và lời cảm ơn đến các đồng nghiệp, bệnh nhân.

Lời kết: “Xin nhận lời cảm ơn từ chúng tôi, từ đồng nghiệp, từ các người bệnh yêu quý của chúng ta vì đã sát cánh cùng chúng tôi trong việc giữ bàn tay của quý đồng nghiệp sạch sẽ”. Sự thành công của chương trình này chỉ có thể đạt được khi toàn Bệnh viện cố gắng. Đồng thời, “Phong trào vệ sinh tay năm 2018” của Bệnh viện sẽ được Anois Laboratory – Công ty Vietmedical cam kết đồng hành và hỗ trợ.

ThS. Bùi Vũ Bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here