Khóa tập huấn kiến thức cơ bản trong hỗ trợ sinh sản lần thứ VII
Hình ảnh: Khóa tập huấn kiến thức cơ bản trong hỗ trợ sinh sản lần thứ VII
Khóa tập huấn kiến thức cơ bản trong hỗ trợ sinh sản lần thứ VII
Rate this post

Vào ngày 14 và 15 tháng 03 năm 2015, khóa tập huấn Kiến thức cơ bản trong Hỗ trợ sinh sản do HOSREM phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu di truyền và Sức khỏe sinh sản, khoa Y, Đại học Quốc Gia TPHCM (CGRH) tổ chức đã đón tiếp hơn 80 học viên đến từ nhiều bệnh viện và phòng khám chuyên khoa Sản và trung tâm Hỗ trợ sinh sản trên khắp đất nước (như BV Đại học Y Dược, BV Hùng Vương, BV Từ Dũ, BVĐKTW Thái Nguyên, BV Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, BV Quốc tế Thành Đô, BV Phụ Sản Hải Phòng, Trung tâm công nghệ Phôi – Học viện Quân Y, BV Hạnh Phúc, BV Hoàn Mỹ Đà Lạt, BVĐK Mỹ Đức, BV An Sinh, BVĐK Vạn Hạnh, …)

Khóa tập huấn kiến thức cơ bản trong hỗ trợ sinh sản lần thứ VII
Hình ảnh: Khóa tập huấn kiến thức cơ bản trong hỗ trợ sinh sản lần thứ VII

Vẫn với phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm, các giảng viên thực sự đã lôi cuốn được các học viên tham gia vào bài giảng của mình, từ đó, kiến thức được học viên tiếp thu, ghi nhớ và phát huy hơn nữa. Trải qua gần một ngày rưỡi học tập và tích cực trao đổi với những giảng viên, các học viên đã được hệ thống và cập nhật thêm kiến thức trong hỗ trợ sinh sản xoay quanh các chủ đề: chu kỳ kinh nguyệt và thụ tinh; dự trữ buồng trứng và ảnh hưởng của tuổi lên sinh sản; một số bệnh lý thường gặp trong vô sinh; cách thức tiếp cận và khám một cặp vợ chồng vô sinh; các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản điều trị vô sinh; cập nhật các phác đồ kích thích buồng trứng; các biến chứng trong điều trị vô sinh; và an toàn tiêm thuốc trong hỗ trợ sinh sản – một chủ đề rất được quan tâm trong thời gian vừa qua.

Kết thúc khóa tập huấn là phần trình bày rất được các học viên quan tâm và đánh giá cao của ThS Hồ Mạnh Tường về cập nhật các thông tư mới trong hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản. Bên cạnh đó, vai trò của các nữ hộ sinh/điều dưỡng một lần nữa được đánh giá cao, khẳng định được vị trí quan trọng cũng như sự đóng góp âm thầm mà to lớn của các nữ hộ sinh/điều dưỡng cho sự thành công của ngành hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Ban Tổ chức trân trọng sự cống hiến giảng dạy của ban giảng viên (gồm ThS Hồ Mạnh Tường, ThS Vương Thị Ngọc Lan, BS Lê Tiểu My, BS Phùng Huy Tuân, ThS Nguyễn Khánh Linh, ThS Triệu Thị Ngọc Thu) và sự tham gia nhiệt tình tích cực của các học viên. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các công ty tài trợ (MSD, Hướng Việt và Ferring) đã hỗ trợ tài chính và sự tư vấn chuyên môn của CGRH đã góp phần giúp khóa tập huấn được diễn ra thành công tốt đẹp.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với mục tiêu cung cấp kiến thức cơ bản trong hỗ trợ sinh sản cho nữ hộ sinh và điều dưỡng, hiện nay khóa tập huấn đã mở rộng đối tượng tham dự để đáp ứng được nhu cầu của các đồng nghiệp công tác trong ngành hỗ trợ sinh sản. Điều khích lệ lớn nhất với Ban Tổ chức là kết quả bài kiểm tra cuối khóa của hầu hết các học viên tham gia khóa tập huấn đều đạt trên điểm trung bình, trong đó số bài đạt loại giỏi chiếm hơn 60%. Ngoài ra các học viên đều đánh giá cao những chủ đề trong khóa học này rất hữu ích cho công việc hiện tại. Đây là nguồn động lực rất lớn để HOSREM tiếp tục triển khai các khóa tập huấn, hội nghị hội thảo để cung cấp kiến thức cho đông đảo hội viên HOSREM và các đồng nghiệp trong ngành.

Thảo Nguyên
Văn phòng HOSREM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here