Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp Hormon thay thế
Khoa hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận nhiều học viên nước ngoài
Rate this post

Vừa qua 27/11- 1/12, Khoa hiếm muộn BV Từ Dũ đón tiếp 4 BS đến từ Malaysia, Indonisa, Myanmar và Philipin đến học tập và trao đổi kinh nghiệm tại khoa. Đây là lần thứ 4 trong năm và lần thứ 7 từ năm 2004 cho đến nay, khoa Hiếm muộn BVTD tiếp nhận tổng cộng 19 BS và 2 Kỹ thuật viên khu vực Đông Nam Á đến để nâng cao trình độ chuyên môn, về kỹ thuật cũng như về điều trị vô sinh.

Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp Hormon thay thế

Đa số các BS đến học tập tại đây đều đã qua các khóa huấn luyện ở các quốc gia tiên tiên trên thế giới như Singapore, Anh quốc. Tuy vậy các BS vẫn muốn đến học tại khoa HM BVTD, vì bên cạnh việc học tập, thực hành và trao đổi kinh nghiệm các BS còn tìm hiểu làm sao Khoa có thể vận hành với tính chuyên nghiệm cao, đạt tỉ lệ có thai cao trong khi chi phí hoạt động thấp. Bên cạnh trình độ chuyên môn cao, khoa thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia vô sinh trong khu vực cũng do số bn đến đây rất lớn, các BS tại khoa có trình độ giảng dạy và hầu hết các nhân viên trong khoa điều có thể trao đổi và chia sẽ với các chuyên gia nước ngoài đến học tập tại đây.

vô sinh nam

Đây là là một niềm vinh dự không riêng cho đội ngũ BS trẻ tại đây mà còn là niềm vinh dự cho Y học Việt Nam nói chung. Hy vọng rằng BV Từ Dũ sẽ tiếp tục phát triển đóng góp thêm cho sự thành công của nước nhà trong lĩnh vực Hổ trợ sinh sản…

Sau đây là những tâm sự của các chuyên gia về vô sinh của các nước đã đến và học tập tại khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ trong những năm qua:

BS. Joan Tan Garcia (Giảng viên Đại học Y khoa Phillipines) đến học năm 2004 cho biết: “

Khoa Hiếm muộn BVTDũ đã tổ chức huấn luyện rất tốt với nhiều sáng tạo. Điều này thật sự cần thiết cho các nước có môi trường kinh tế và trang thiết bị như các nước Châu Á. Những điều BS. Tường và BS. Lan đã chia sẻ cho chúng tôi hơn cả trong textbook và các chuyên gia hỗ trợ sinh sản khác mà chúng tôi đã học”

BS. Mohamed Hatta Tarmizi – Malaysia (có bằng MBBS London) đến học tại khoa HM BVTD 2005 chia sẻ:

“ Tôi đã có những kinh nghiệm không thể nào quên với các BS và nhân viên tại khoa Hiếm muộn BV TDũ. Khoa đã tổ chức rất tốt, huấn luyện cũng rất tốt và có một trình độ điều trị vô sinh vượt bậc. Tôi rất muốn trở lại một lần nữa để được học hỏi nhiếu hơn từ các bạn”

BS. Saifudin, đến từ Malaysia, 2006

Tụi chọn khoa Hiếm muộn BV TD nhằm nâng cao trình độ chuyên môn vì đây là trung tâm có số bệnh nhân đông nhất trong khu vực Đông Nam Á, nhưng vẫn phát huy tối đa được các nguồn lực và hiệu quả trong khi giảm thiểu được chi phí điều trị. Điều này rất cần thiết cho bệnh nhân Việt nam cũng như cho các quốc gia như Malaysia. Các BS ở đây đó huấn luyện cho chúng tôi các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nâng cao đặc biệt là kỹ thuật chọc hút trứng và chuyển phôi. Tôi xin được nhấn mạnh đây là trung tâm duy nhất trong khu vực đó tổ chức huấn luyện cho các BS nước ngoài và là cơ hội rất tốt để chúng tôi mang những kinh nghiệm này về để áp dụng điều trị cho các bệnh nhân của tôi”

BS Budi Wiweko 2006:

“Tôi là BS. Budi Wiweko đến từ Indonesia. Hiện tại tôi đang học về thụ tinh trong ống nghiệm tại BVTD. Tôi rất vui mừng vì được cơ hội đến đây để học tập bởi vì tôi biết rằng các kỹ thuật về Hỗ trợ sinh sản tại BVTD đạt kết quả rất cao. Tôi hy vọng sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn tại đây. Bây giờ tôi đó học được rất nhiệu từ các BS ở đây về kỹ thuật chọc hút trứng và chuyển phôi và hy vọng sẽ áp dụng được tất cả những kiến thức và kinh nghiệm này để phát triển các trung Hỗ trợ sinh sản của chúng tôi tại Indonesia.”
BS May đến từ Myanmar, 2006:

“ Đây là lần thứ hai tôi chọn khoa hiếm muộn BVTD đến để học tâp. Vì tôi phát hiện ra rằng các kỹ thuật mà các BS ở đây thực hiện rất tốt và tỉ lệ thành công rất cao. Và các BS ở đây tuy rất trẻ nhưng rất nhiều kinh nghiệm ”
(Khoa Hiếm muộn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here