hội y học
Hội thảo xây dựng sứ mệnh tầm nhìn và lập kế hoạch chiến lược cho các hội Y học
Rate this post

Hội thảo diễn ra tại Hà Nội từ ngày 31/03 đến 04/04 với sự tham dự của 4 hội nghề nghiệp y học tại Việt Nam, gồm Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Điều Dưỡng Việt nam, Hội Nữ hộ sinh Việt nam, Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TPHCM (HOSREM) và tổ chức Pathfinder International (PI).

hội y học

Pathfinder là tổ chức phi chính phủ đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1994. Lĩnh vực hoạt động chính của tổ chức PI là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS). Nhiều dự án trong lĩnh vực trên phối hợp giữa hệ thống y tế công và tổ chức PI đã bước đầu mang lại kết quả tốt đẹp.
Mục tiêu của Hội thảo lần này là giúp cho các Hội y học hoàn thiện bản tuyên ngôn về sứ mệnh, tầm nhìn để có thể tiến tới xây dựng một kế hoạch chiến lược lâu dài hiệu quả.
Với những mục tiêu trên của hội thảo, HOSREM cùng với 3 Hội Y học còn lại đã tiếp cận được những khái niệm như sứ mệnh, tầm nhìn, kế hoạch chiến lược và phần nào nắm được quy trình lập kế hoạch chiến lược sao cho phù hợp với những đặc điểm và tình hình thực tế của từng hội.
Sau 5 ngày, hội thảo đã kết thúc tốt đẹp. Hội thảo này là một trong những hoạt động đầu tiên nằm trong dự án “Nâng cao chất lượng chăm sóc y tế thông qua đào tạo lại: Xây dựng năng lực cho các Hội nghề nghiệp y học” mà HOSREM vừa ký kết với Pathfinder International đầu tháng 3 vừa rồi. Dự án này sẽ kéo dài trong 3 năm từ 2008 đến 2010 với các mục tiêu chính là:
• Tăng cường năng lực tổ chức cho một số hội nghề nghiệp được chọn
• Hỗ trợ việc xây dựng chương trình đào tạo lại của các hội nghề nghiệp y học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here