Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp Hormon thay thế
Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp Hormon thay thế và vai trò của Testosterone trong suy sinh dục ở nam giới”
Rate this post

Đánh giá được tầm quan trọng của việc cải thiện chất lượng cuộc sống của những người nam giới bị tình trạng suy sinh dục, Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp hormon thay thế và vài trò của Testosterone trong suy sinh dục ở nam giới” đã được Hội nội tiết sinh sản và vô sinh TP.Hồ Chí Minh (HOSREM) phối hợp Văn phòng đại diện Besins healthcare tại Việt Nam tổ chức ngày 06 tháng 11 năm 2014 tại khách sạn Nikko Sài Gòn.

Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp Hormon thay thế

Tuy tình trạng suy sinh dục của nam giới đã nhiều lần đặt ra tại các hội nghị, hội thảo nhưng do những vấn đề còn đang tranh cãi trong tình trạng này nên hội thảo đã được sự hưởng ứng, tham gia của hơn 170 đại biểu tham dự đến từ TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và một số tỉnh miền Trung. Hội thảo có tổng cộng 3 bài báo cáo hội trường đã mang lại nhiều thông tin cập nhật bổ ích cho các đại biểu tham dự. Các báo cáo viên của hội thảo là những chuyên gia đầu ngành nam học, nội tiết của Việt Nam là Ths Bs Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng khoa Nam học, BV Bình Dân, Ths Bs Trần Quang Nam – Phó trưởng khoa Nội tiết, BV ND 115, phó chủ nhiệm bộ môn Nội tiết Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và đặc biệt hội thảo có sự tham gia báo cáo của Giáo sư Hugh Jones – Chủ tịch học viện Nam khoa châu Âu, đồng chủ nhiệm nhóm nghiên cứu quốc tế Testosterone, rối loạn chuyển hóa, nam khoa và vô sinh.

Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp Hormon thay thế

Ths. BS. Mai Bá Tiến Dũng đã bắt đầu hội thảo với bài báo cáo tổng quan về “Testosterone và nam học”. Bài báo cáo của bác sỹ đã khái quát lại cho đại biểu tham dự tầm quan trọng của nội tiết tố Testosterone đối với nam giới, đây không chỉ là nội tiết có tác động lớn về mặt sinh lý nam, về mặt sinh sản mà còn ảnh hưởng lên nhiều cơ quan khác của cơ thể. Bài báo cáo cũng cập nhật thêm nhiều chứng cứ y học mới về mối tương quan của Testosterone và sức khỏe nam giới nói chung.

Hội thảo “Tối ưu hóa liệu pháp Hormon thay thế

Dưới góc nhìn của một bác sỹ nội tiết, Ths Bs Trần Quang Nam cũng đã có một bài báo cáo mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho đại biểu tham dự. Sau khi trình bày những cơ chế sinh lý về nội tiết sinh dục nam, bác sỹ Nam đã nêu lên những ứng dụng cụ thể của các cơ chế sinh lý này trong việc chẩn đoán và xử trí những trường hợp suy sinh dục nam.

Giáo sư Hugh Jones với những kinh nghiệm và kiến thức của mình mang đến cho hội thảo bài báo cáo có nhiều chứng cứ y học mới nhất, có ý nghĩa thực tiễn trong chẩn đoán và điều trị suy sinh dục nam. Qua bài báo cáo của mình cũng như qua những câu trả lời xác đáng trong phần thảo luận, Giáo sư giúp đại biểu tham dự có thêm nhiều thông tin hữu ích về những vấn đề còn đang tranh cãi trong xử trí suy sinh dục nam từ đó rút ra những kinh nghiệm cụ thể cho bản thân.

Hội thảo đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp và nhận được nhiều sự phản hồi từ các đại biểu tham dự mong muốn có thêm nhiều buổi hội nghị nữa nói về vấn đề sinh dục nam. Sự thành công của Hội thảo đã khẳng định suy sinh dục nam luôn là vấn đề được xã hội quan tâm và vẫn đang ngày một phát triển hơn nhờ những tiến bộ của lãnh vực nam khoa trên thế giới nói chung và trong nước nói riêng. HOSREM tiếp tục thể hiện vai trò làm cầu nối giúp những cán bộ công tác trong lãnh vực y tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất phục vụ cho quá trình công tác.
BS. Lê Văn Khánh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here