kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng
Hội thảo thực hành chuyển giao kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng
Rate this post

Ngày 1/11/2008, Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh thành phố Hồ Chí Minh (HOSREM) đã tổ chức hội thảo thực hành chuyên đề “Hỗ trợ phôi thoát màng” nhằm mục đích chuyển giao kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng (bằng kỹ thuật Laser và acid Tyrode) cho các trung tâm TTTON trong cả nước.

kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng

Hội thảo gồm hai phần:

(1) Phần lý thuyết (buổi sáng), tổ chức tại Khách sạn Equatorial và.
(2) Phần thực hành (buổi chiều), tổ chức tại IVF Vạn Hạnh (Bệnh viện Vạn Hạnh).

Đối tượng tham dự bao gồm các bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên, cán bộ quản lý các đơn vị, trung tâm hỗ trợ sinh sản (đối với lý thuyết) và các chuyên viên labo IVF đã có kinh nghiệm về kỹ thuật vi thao tác (cho phần thực hành).

Hơn 90 đại biểu đã tham dự hội thảo. Trong đó, 12 chuyên viên phôi học từ tất cả các trung tâm TTTON trong cả nước đã đăng ký tham dự phần thực hành.Ngoài ra, nhiều chuyên viên từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên và các viện nghiên cứu có liên quan đến nuôi cấy phôi động vật cũng cử cán bộ tham dự hội thảo.

Your browser may not support display of this image.

Thành phần giảng viên của Hội thảo gồm các giảng viên đầu ngành trong lãnh vực TTTON từ Đại học Y Dược TPHCM., HOSREM và IVF Vạn Hạnh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng mời TS. Liow S.L. (Singapore), là chuyên gia đầu ngành trong khu vực về kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng tham dự và báo cáo. Các chuyên viên hướng dẫn thực hành lâm sàng là những chuyên gia đầu ngành đã có kinh nghiệm gần 500 trường hợp hỗ trợ phôi thoát màng bằng kỹ thuật laser và acid Tyrode tại IVF Vạn Hạnh: ThS. Đặng Quang Vinh, KS. Lê Thụy Hồng Khả, KS. Mai Công Minh Tâm, ThS. Nguyễn Thị Thu Lan, ThS. Hồ Mạnh Tường.

Tất cả 10 trung tâm TTTON trong nước đều cử các chuyên viên đến tham dự hội thảo, trong đó có Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Học viện Quân Y, Bệnh viện Trung ương Huế… đều cử cán bộ chuyên môn tham dự để học tập với mục tiêu có thể triển khai kỹ thuật này tại cơ sở trong thời gian tới. Hội thảo này là một nỗ lực lớn của HOSREM nhằm tạo điều kiện để kỹ thuật mới trong điều trị có thể được triển khai nhanh chóng đến các trung tâm, phục vụ nhu cầu điều trị của người dân trong cả nước.

Văn phòng HOSREM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here