hội thảo IVF Expert Meeting
Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển hội nghề nghiệp Việt Nam”
Rate this post

Ngày 12/6/2008, Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh Tp.HCM (HOSREM) đã phối hợp với Pathfinder International (PI) tổ chức buổi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển hội nghề nghiệp Việt Nam” tại TP.HCM. Tham dự hội thảo gồm có các thành viên BCH Hội HOSREM, bà Nguyễn Tường Anh – chuyên viên cao cấp của PI cùng với GS Kamheang Chaturachinda – Nguyên Chủ tịch Hội Sản Phụ khoa hoàng gia Thái lan.

hội thảo IVF Expert Meeting

Hội thảo này được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Nâng cao Chất lượng chăm sóc y tế thông qua đào tạo lại: Xây dựng năng lực cho các Hội nghề nghiệp y học” giữa 4 hội y học ở Việt nam: Tổng hội Y học, Hội Điều dưỡng, Hội Nữ hộ sinh, HOSREM và tổ chức PI.
Tại hội thảo, HOSREM đã trình bày lịch sử thành lập và hoạt động của hội. Đồng thời HOSREM cũng trình bày kế hoạch hoạt động của hội trong 2 năm tới nhằm củng cố tổ chức và hoạt động hội.

GS. Kamheang đã trình bày về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, vai trò và hoạt động của Hội đồng Y khoa Hoàng gia Thái Lan và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý các Hội nghề nghiệp y học và việc hành nghề y tế ở Thái lan. Bên cạnh đó, GS. Kamheang của trình bày sự thành lập, tổ chức và vận hành của Hội Sản Phụ khoa Hoàng gia Thái lan.

Sau đó, Ban Chấp hành HOSREM, đại diện PI, cùng GS Kamheang đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, vận hành hệ thống tổ chức ngành y tế ở Thái lan. GS Kamheang cũng chia sẻ các kinh nghiệm về xây dựng, điều hành một hội nghề nghiệp y học và đóng góp ý kiến cho sự phát triển của HOSREM để đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Hội thảo cũng bàn bạc rất nhiều về việc tổ chức các hoạt động đào tạo liên tục cho cán bộ y tế. GS Kamheang đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về hệ thống tổ chức đào tạo liên tục cho cán bộ y tế của Thái lan, cũng như vai trò của Hội đồng y khoa quốc gia và các hội nghề nghiệp y học trong hệ thống này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here