hosrem 10 năm
Giới thiệu về Hosrem
Rate this post

Hoàn cảnh ra đời

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông đảo nhân viên y tế trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, là nơi có nhiều bệnh viện phụ sản công lập và tư nhân lớn nhất nước, nhiều khoa sản của các bệnh viên đa khoa công lập lẫn tư nhân, nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ngoài ra, TPHCM cũng là nơi tập trung 2 trường đại học y khoa lớn và các trường đào tạo nhân viên y tế trung cấp. Do đó, nhu cầu cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các vấn đề gặp phải trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nơi là rất lớn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, hoạt động của các hội chuyên ngành y học trong lãnh vực sức khỏe sinh sản chưa đáp ứng được nhu cầu này.

hosrem
Trong bối cảnh đó, yêu cầu cần phải có một hội nghề nghiệp tập hợp nhân viên y tế trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản để phát huy tiềm năng của một trung tâm y tế lớn, tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin, góp phần vào sự phát triển của ngành. Dựa trên yêu cầu này, một nhóm các bác sĩ đầu ngành Sản phụ khoa ở TPHCM đã cùng nhau thành lập Hội Y học sinh sản TPHCM (sau có tên chính thức là Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM).

Thành lập và định hình

Ngày 11-10-2005, Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM (tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Society for Reproductive Medicine, viết tắt HOSREM) ra đời theo quyết định 5223/QĐ-UBND.

Ngày 28-11-2005, Đại hội HOSREM lần I thông qua điều lệ và chương trình hành động của hội. Ngày 4-1-2006, điều lệ tổ chức và hoạt động HOSREM được UBND TPHCM chính thức phê duyệt (7/QĐ-UBND).
Trong nội dung điều lệ hội có nêu rõ các nhiệm vụ chính của HOSREM bao gồm:
Củng cố, nâng cao trình độ hội viên (thông qua huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng)
Sinh hoạt chuyên môn thường kỳ-định kỳ; tổ chức hội nghị chuyên đề và tổng kết công tác hội.

hosrem 10 năm

Thực hiện và hỗ trợ các nghiên cứu về lãnh vực nội tiết sinh sản-vô sinh
Trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các tổ chức khoa học, y học trong-ngoài nước
Biên soạn tài liệu chuyên ngành, khuyến cáo chuyên môn về nội tiết sinh sản và vô sinh, xuất bản sách báo-phim ảnh về vô sinh
Tham gia với Sở Y tế TPHCM về phương hướng và kế hoạch liên quan lãnh vực sức khỏe sinh sản trong phạm vi toàn thành phố
Từ lúc thành lập đến nay, HOSREM liên tục phát triển về tổ chức và hoạt động đúng định hướng ban đầu. Số lượng hội viên tăng nhanh qua các năm và hiện ổn định khoảng 700 hội viên/năm. Hoạt động ngày một phong phú và tăng dần cả về lượng và chất. Hàng năm, HOSREM tổ chức từ 10 đến 20 hội thảo, hội nghị chuyên ngành cho hàng ngàn nhân viên y tế. Website của hội “www.hosrem.org.vn” đã có hơn 1,5 triệu lượt truy cập tính từ cuối năm 2006. Nội san của hội đã xuất bản được 12 số (2.000 bản mỗi số) và hơn 20 tài liệu tham khảo chuyên ngành khác được xuất bản. HOSREM đã tự cân đối được ngân sách hội đảm bảo các hoạt động thường xuyên và liên tục phát triển qua từng năm.

Củng cố và hình ảnh mới

Từ năm 2008, HOSREM có những bước tiến quan trọng để củng cố về tổ chức và hoạt động, phục vụ cho sự phát triển của hội:

Tháng 3/2009, chính thức có văn phòng riêng
Tham gia dự án nâng cao năng lực tổ chức và năng lực đào tạo (VI-040)
Lập kế hoạch chiến lược cho HOSREM giai đoạn 2010-2012
Đến cuối năm 2008, hình ảnh mới của HOSREM ban đầu được xây dựng:

Xây dựng các tuyên ngôn về Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị cơ bản.
Khẩu hiệu hoạt động của hội “Knowledge for Better Heathcare”
(Kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn)
Mở rộng hoạt động đào tạo y khoa liên tục của HOSREM ra các phân ngành khác trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản để đáp ứng nhu cầu của hội viên và xã hội

Sứ mệnh tầm nhìn

Sứ mệnh

HOSREM thúc đẩy và thực hiện các hoạt động đào tạo liên tục nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tầm nhìn

Nỗ lực xây dựng HOSREM thành một tổ chức tin cậy, thân thiết, cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn nhằm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cộng đồng với chất lượng ngày càng cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here