hội thảo IVF Expert Meeting
GARDASIL® – Một tiếp cận đột phá trong phòng chống ung thư cổ tử cung
Rate this post

Tuần vừa qua, vào sáng ngày 21/09/2008, tại khách sạn Sheraton, công ty MSD đã tổ chức buổi Hội thảo “GARDASIL® – Một tiếp cận đột phá trong phòng chống ung thư cổ tử cung”.

Hội thảo thực hành Sinh thiết phôi

Cùng với báo cáo viên Việt Nam, báo cáo viên nước ngoài đã cập nhật kiến thức về tình hình nhiễm HPV và ung thư cổ tử cung cũng như những cách dự phòng ung thư cổ tử cung. Bên cạnh phương pháp dự phòng cấp 2 bằng phết tế bào cổ tử cung “Pap’smear” truyền thống thì vaccine giúp phòng tránh được nhiễm HPV type 16 và 18. Hai type HPV 16 và 18 là nguyên nhân của 70% ung thư cổ tử cung, ung thư biểu mô tuyến tại chỗ, CIN3…
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất dựa trên những thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên mù đôi có đối chứng, vaccine GARDASIL® dùng cho trẻ em và thanh thiếu niên 9-17 tuổi và phụ nữ 18-26 tuổi theo lịch tiêm 3 liều (0, 2, 6 tháng) như sau:

  1. Liều đầu tiên: vào ngày đã chọn ( ngày bất kỳ).
  2. Liều thứ hai: 2 tháng sau liều đầu.
  3. Liều thứ ba: 6 tháng sau liều đầu.

Hiện tại sau hơn 5 năm nghiên cứu, tác dụng bảo vệ của vaccine khỏi những bệnh lý do nhiễm các type HPV tương ứng vẫn kéo dài, bền vững và không có trường hợp thất bại. Mặc dù không khuyến cáo sử dụng vaccine này trong thai kỳ nhưng vẫn chưa có báo cáo về tác dụng gây quái thai trong những nghiên cứu về động vật.

Hiện nay, viện Pasteur cũng như 2 bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Hùng Vương đã và đang triển khai việc tiêm chủng loại vaccine này.

Phan Thị Ngọc Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here