sự thật về trường đại học dược hà nội
13 sự thật về trường Đại học Dược Hà Nội
5 (100%) 1 vote

?Đây là vài lời nhắn nhủ từ một đứa mang nỗi sợ be bé và một tình yêu to to với Dược dành cho những ai đang muốn trở thành một HUPer.

sự thật về trường đại học dược hà nội

1. Trường Dược bé lắm, đi 5 – 10 phút khéo đã đi hết được trường rồi. Nhà vòm cổ kính, lung linh huyền ảo, nơi check in thường xuyên của anh em Dược sĩ thật ra lại là thuộc trường “ hàng xóm” đấy.

2. Vào Dược các em sẽ không phải lo sợ bị hít nhiều khói bụi của phố xá Hà Nội mộng mơ nữa mà thay vào đó, bao phủ xung quanh sẽ luôn là mùi đặc trưng không lẫn đi đâu được của hóa chất. Có cái thơm như hoa, có cái khai như…, à mà thôi.

3.“ Các em không giỏi về phân biệt màu sắc?” hãy yên tâm vì các em sẽ được đào tạo hẳn một khóa so màu ở Dược, đảm bảo ra trường chỉ cần lướt qua thôi các em sẽ phân biệt được đâu là màu đỏ tươi, đỏ anh đào, đỏ gạch, đỏ sẫm,… Khéo con trai Dược còn đoán màu son giỏi hơn con gái trường khác ý.

4. Ở Dược, việc tiếp xúc với dụng cụ đắt tiền là thường xuyên, máy móc vài tỷ là chuyện bình thường nên nhớ cẩn thận tay chân nhé, bạn chị vừa mới làm vỡ cái cuvet thạch anh khoảng hai triệu ấy mà.

5. Đập ngay ý nghĩ lên đại học thì nhàn rỗi, chơi bời thả cửa đi. Học Dược vất vả lắm, thực tập nhiều mà không có chuyện bịa số liệu đâu và đến kỳ thi mỗi môn “ chỉ cần” ôn ba, bốn trăm trang sách thôi.

6.Ở Dược luôn có câu nói :” Đầu vào khối A, học khối B, thi khối C, đầu ra khối D” nên đừng nghĩ các em đã thoát được môn sinh hồi cấp ba, đến kỳ hai năm nhất các em sẽ gặp ngay môn Sinh học đại cương thôi.

7. Đến lúc ôn thi thì đừng tin đứa nào, những đứa lúc nào cũng bảo:“ Tao chưa ôn được gì cả.” hay “Tao mới ôn được cái này, cái kia thôi.” là những đứa sau khi biết điểm toàn 9,10 cả đấy. =)))

8. Mùa thi ở Dược không chỉ kéo dài một tháng như các trường khác đâu, nó là một tháng TRƯỚC THI, một tháng THI và một tháng THI “LƯỢT VỀ”.

9. Các em phải luôn trong tâm thế thật sẵn sàng để chiến đấu với môn thể dục nhé, chị mới trượt hai trong ba kỳ thể dục ấy mà.

10. Yêu dân Dược thì đừng mong tình cảm lúc nào cũng cháy hừng hực như Na gặp nước, đến mùa thi thì nó vẫn “trơ” như Au gặp H2SO4 mặc dù “đặc nóng” thôi haiz.

11. Em nam nào mà xác định vào Dược thì nên chuẩn bị tinh thần được đào tạo khóa học lái máy bay đi nhé, đến ba phần tư các cặp đôi của Dược là gái chăm chim non, trai học lái máy bay rồi. Đôi lúc chị tự hỏi chủ đề Chào K70 là Pharma Sky, Chào K71 là Pharma Airlines liệu có phải là trùng hợp?

12. Tranh thủ quãng thời gian bên bố mẹ trước khi nhập học đi, sau này các em sẽ thấy đó là quãng thời gian tuyệt vời nhất khi được ăn uống đầy đủ chứ không như hàng ngày phải nhịn đói chạy lên giảng đường khi lên đại học, nghỉ trưa một lúc để chiều thực tập ít quá là nhịn ăn luôn.

13. Cuối cùng, tranh thủ tăng cân bất cứ lúc nào và đừng ngại ngần mà sợ béo các em ạ, đến kỳ thi dù các em không muốn mà nó vẫn giảm đến vài cân thôi.

Nguồn: https://www.facebook.com/hoisinhvien.hup/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here